Món khoai tây chiên đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn

Khoai tây chiên là món ăn vặt hấp dẫn các bạn trẻ, món ăn này được nhiều người yêu thích bởi khi chấm cùng tương ớt sẽ vô cùng hấp dẫn mọi người. Mỗi khi đi ăn bên ngoài, mọi người vẫn gọi món khoai tây chiên đầu tiên.

Trong những ngày se lạnh, cách làm khoai tây chiên còn được ưa chuộng nhiều hơn, ăn khoai tây chiên hoặc khoai lang kén chấm với tương ớt sẽ ấm bụng, tỏa nóng và ấm cả cơ thể người.

Bạn là người yêu thích món khoai tây chiên, những món ăn vặt, thích được nấu ăn thì bạn hãy thực hiện với những bí quyết nấu ăn đơn giản dưới đây.

Mách bạn cách thực hiện món khoai tây chiên đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 500gam khoai tây chiên
  • 400gam hộp bơ
  • 500ml dầu ăn
  • Gia vị:: muối, tương ớt, xì dầu

Cách thực hiện món ăn:

Bước 1: Trước tiên, bạn chuẩn bị cho mình thau nước sạch, nước này để bạn pha với chút muối loãng và thực hiện ngâm khoai tây. Khoai tây được chọn những củ to, sau đó bạn thực hiện gọt vỏ ngoài, cắt bỏ vỏ, rửa sạch và cho vào ngâm với nước muối loãng trong thời gian 30 phút.

Bước 2: Sau một thời gian ngâm khoai tây, bạn cắt khoai tây thành từng miếng nhỏ, tiếp theo bạn cắt dọc dài và nhỏ để khi chiên khoai tây nhanh chín và giòn hơn.

Bước 3: Khoai tây sau khi được cắt xong bạn thực hiện luộc khoai tây, chỉ nên luộc trong thời gian 1-2 phút, có thêm chút muối, chút đường giúp cho khoai lang khi chiên sẽ ngon hơn.

Tham khảo: Cá kho Nhân Hậu Hà Nam

Bước 4: Khoai lang sau khi luộc xong để vào rỗ, để ráo nước. Tiếp theo bạn cho chảo lên bếp, sau đó đun nóng dầu ăn và thực hiện cho khoai tây lên chiên như bình thường.

Bước 5: Khoai tây được chiên vàng giòn, sau khi chiên xong bạn cho khoai tây vào trong giấy thấm dầu, tiếp theo bạn cho khoai tây vào đĩa và chuẩn bị tương ớt để chấm cùng.

Như vậy, bạn đã hoàn thiện xong món khoai tây chiên đơn giản, nếu bạn là người yêu thích món ăn vặt và thích vào bếp thì với những bước thực hiện này bạn sẽ không còn lo lắng điều gì nữa bởi quá đơn giản.

Bí quyết để có được món ăn ngon chính là việc thực hiện công đoạn chiên khoai tây sao cho hợp lý nhất có thể, nên thêm dầu giúp khoai lang được chiên vàng đều hơn, tránh tình trạng thiếu dầu dẫn tới cháy.

Khoai tây chiên sẽ là món ăn yêu thích của những người phụ nữ trong gia đình, ngoai ra trẻ nhỏ cũng vô cùng thích và ngay cả đàn ông khi nắm rượu cũng thích món ăn này.

Hy vọng, với công thức chế biến này bạn sẽ cho mình có được món ăn ngon tuyệt. Khám phá nhiều cách làm các món ăn ngon khác trên website ẩm thực cookbeo.com.