Lời khuyên cho bạn làm món cá kho ngon

Trước khi bắt tay vào làm món cá kho, chúng tôi xin giới thiệu cá kho làng Vũ Đại ngon nổi tiếng và bạn cần đặc biệt chú ý những điều mà rất nhỏ trong công tác chuẩn bị kho cá, có thể làm cho món cá của bạn trở lên ngon hơn. Dưới đây là một vài chú ý, giúp bạn có thể hoàn thành được bữa cơm ngon với món cá. Theo một số kinh nghiệm của người dân Hà Nam, nơi mà nổi tiếng với món cá kho Đại Hoàng.

Cá kho Đại Hoàng
Cá kho làng Vũ Đại Hà Nam

Thời gian để làm chín món cá: Trong điều kiện lửa vừa thì 1 cm cá cần khoảng 4 phút để chín. Do vậy, bạn hãy ước lượng độ dày của miếng cá ở phần dày nhất và sẽ biết được mình cần bao lâu cho việc thực hiện món này.

Phối lửa cho món cá kho làng Đại Hoàng
Phối lửa cho món cá kho làng Đại Hoàng

Mun cá kho được chc tht và thơm: Bạn hãy ướp cá với các gia vị khoảng 2 giờ, sau đó đặt lên bếp đun lớn lửa cho thật sôi rồi mới hạ lửa kho đến khi cạn nước.

Cá kho được ướp gia vị
Cá kho được ướp gia vị

Để làm sch nht cá: Bạn có thể dùng 2-3 thìa dấm rưới đều khắp mình cá. Sau khoảng 1 phút, nhớt sẽ chuyển sang màu trắng và bạn chỉ việc dùng dao cạo sạch đi.

 Cá đông lnh có thể tươi trở li nhờ sa bò: Cá để trong tủ lạnh, khi nấu canh, bạn hãy cho vào một ít sữa bò, mùi vị cá sẽ thơm như nấu cá tươi.

Mách nhỏ các bạn địa chỉ bán cá kho làng Vũ Đại chính hiệu ngon nhất  nhé.

 Dùng bia kho cá: Vừa tiết kiệm thời gian lại khử được mùi tanh, làm cá dậy mùi hơn.

 Để cá hp ngon: Nếu bạn để một miếng mỡ gà lên mình cá, thịt cá sẽ béo ngậy, thơm ngon hơn rất nhiều.

cahap
Cá hấp

 Nếu làm cá mà không may làm mt bị vBạn có thể dùng rượu xoa vào chỗ mật cá dính để một lúc, sau đó dùng nước sạch rửa, vị đắng của mật cá sẽ hết.

 Muđánh vy cá nhanh: Khi làm cá, trước hết bạn cho cá vào nước lạnh ngâm khoảng 2 tiếng rồi đổ vào nước một ít giấm ăn, khi đánh, vẩy cá sẽ tơi ra một cách dễ dàng.

 Để rán cá không bị sát cho: Trước khi rán, bạn nên rửa chảo cho sạch, cho lên bếp đun nóng, dùng một lát gừng tươi xát lên mặt chảo một lượt, sau đó cho dầu vào rán. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng cách: Làm sạch cá và để ráo nước. Trước khi rán, lăn cá qua đĩa xì dầu rồi để tiếp tục để cá khô ráo mới đun nóng dầu và thảcá vào chảo.

 

 Mun làm cá mè không tanh: Khi mổ, bạn nhớ bóc hết màng đen dính ở khoang bụng cá, rửa sạch, cắt khúc rồi đem ngâm vào nước vo gạo đặc khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch bằng nước muối, rồi mới đem rán, nấu riêu…

Giờ đây khi thực hiện món cá, bạn không phải băn khoăn không biết nên làm từ đâu, làm như thế nào, và không phải lo lắng với suy nghĩ sợ không dám làm cá nữa. Những bí quyết trên không những giải quyết được những vướng mắc cho các bạn mà nó còn giúp bạn dám bắt tay, và tự tin hơn với công việc nội trợ của mình. Bạn có thể học theo cách kho cá của cùng quê Hà Nam với món cá kho Đại Hoàng nổi tiếng.

Chúc bạn thành công với việc nội trợ và có những bữa ăn ngon cùng người thân !

Click here để học cách làm những món đặc sản Hà Nội ngon tuyệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.