Cách rán cá ngon vừa thơm vừa giòn cho cả nhà

Món cá rô phi rán thường hiện diện trong mỗi bữa cơm gia đình, nhưng nhiều người lại không biết cách chế biến món cá rán như thế nào để vừa giòn vừa thơm mà còn ngon nữa. Cá rán là một món ăn truyền thống trong mỗi bưa cơm, cách rán cá ngon sẽ giúp chúng ta có thêm một mẹo nấu nướng cho cả nhà nữa đó. .

Ảnh: Cookbeo.com

Nguyên liệu để làm món cá chiên thơm ngon

– 1 con cá với khối lượng tùy chọn.

– Khoảng 50g bột chiên.

– Một chút rượu, dầu ăn, muối, gừng, chanh, ớt, tỏi, nước mắm.

Cách thực hiện

Tham khảo món ngon: Cá kho Nhân Hậu

Với bất kỳ một loại thực phầm nào thì lựa chọn hàng đầu và yêu cầu tất yếu với khâu lựa chọn thực phẩm phải là chọn loại thực phẩm ngon và tươi. Riêng đối với cá nước ngọt thì cá phải sống và cần chọn những con cá vừa phải,  còn nếu là cá biển thì phải tươi.

Sau khi mua cá về chúng ta mổ cá, bóc bớt phần mang và làm sạch bên trong con cá. Có nhiều người không thích ngửi mùi tanh của cá thì có thể sát muối lên cá trong quá trình sơ chế cá, sau đó đem cá rửa thật sạch với nước lạnh. Nếu như muốn khử mùi tanh của con cá chúng ta có thể ngâm cá với một chút giấm có pha thêm một chút tiêu.

Để cho món cá được ngon và không bị dính chảo và không bắn dầu thì chúng ta cần để cho cá được ráo nước.  Cá sẽ nhìn đẹp hơn nếu như cá được chiên ngấm dầu và có khía đường dao lên cá.

Rán cá ngon với các bước kho cá sau

Đặt một cái chảo lên trên bếp rồi cho dầu vào cho chảo nóng. Cho cá vào khi dầu đã nóng già, vì nếu như cho cá vào sớm quá sẽ bị dính với chảo. Chúng ta có thể cho thêm một chút muối vào trong dầu để nó không bị bắn lên và rán cá sẽ cứng lại, không bị nát ra. Nếu muốn cho cá giòn chúng ta có thể tẩm bột khi cho cá vào rán, chiên lên, công đoạn này sẽ làm cho cá được chín vàng đều và không bị dính vào chảo. .

Để tránh việc dầu bị bắn ra ngoài chúng ta có thể chuẩn bị một cái vung, nó còn có thể giúp cho cá được chín đều ở bên trong. Tuy nhiên đừng có đậy vung kín quá sẽ làm cho hơi nước ngưng tụ lại, cá sẽ không được giòn.

Trong quá trình rán không nên lật đi lật lại mà nên chờ cho mặt này được vàng thì mới lật, việc này sẽ giúp cho cá được vàng hơn và ngon hơn rất nhiều. Cá chín nhớ vớt cá lên một chiếc đĩa đã được lót giấy thấm dầu, để thấm hết dầu trên con cá, ăn sẽ  không ngấy.