Quảng Bình – Thiên đường của ẩm thực

Quảng Bình, một địa danh nên đến trong chuyến hành trình du lịch khu vực bắc trung bộ. Quảng Bình được biết đến là một vùng quê yên bình, với những con người hiền hậu và phong cảnh nên thơ hữu tình.

Du lịch đến với Quảng Bình, du khách sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều địa danh nổi tiếng: động Phong Nha – Kẻ Bàng, biển Hải Ninh… Mỗi một địa danh sẽ mang đến cho du khách một trải nghiệm rất mới mẻ. Không chỉ có vậy, khi đến với Quảng Bình, du khách còn được thưởng thức vô vàn các món ăn thơm ngon: cháo canh, chả ram, chả đẻn, bánh xèo….

Cháo canh

Cháo canh, một món ăn chắc chắn không thể bỏ qua khi du lịch đến với Quảng Bình. Du lịch Quảng Bình mà thưởng thức một tô cháo canh nóng hổi, thì vô cùng tuyệt vời.

Cháo canh - Đặc sản Quảng Bình
Cháo canh – Đặc sản Quảng Bình

Cháo canh không nấu từ gạo mà được nấu từ bột mỳ. Bột mỳ trộn cùng với nước sau đó chia nhỏ rồi cán mỏng. Từng lát mỏng bột mỳ mỏng như tờ giấy sau đó cắt thành từng sợi nhỏ, sau đó sợi mỳ sẽ được nấu cùng với nước hầm xương để sợi mỳ thêm mềm, dẻo và ngọt đậm đà hơn. Để có một bát cháo canh thơm ngon, ngoài những sợi cháo mềm dẻo thơm ngon thì cần thêm một số nhân đi kèm: hải sản thơm ngon của vùng,  rau cải, giá đỗ…Tất cả cá nguyên liệu trên sẽ làm cho món ăn thêm đậm đà hương vị và màu sắc hơn. Từng tô cháo canh nóng hổi, sợi mỳ dẻo dai, nước hầm xương đậm đà và hải sản thơm ngon đậm vị. Tất cả các nguyên liệu trên hòa quyện lại với nhau đã tạo nên một món ăn vô cùng đặc sắc. Đặc sắc cả hương vị lẫn tên gọi của món ăn.

Các món ăn được chế biến từ đẻn biển

Đẻn biển, một loài động vật biển vô cùng nổi tiếng của vùng đất Quảng Bình. Đẻn biển còn được gọi là rắn biển. Đẻn biển có hình dáng giống với loài rắn ở trên cạn. Đẻn biển có chiều dài từ 1 – 2m và có rất nhiều loại. Mỗi loại đẻn lại có một cách chế biến riêng xong hương vị đều vô cùng thơm ngon.

Món ăn được chế biến từ đẻn biển
Món ăn được chế biến từ đẻn biển

Đẻn biển phải trải qua nhiều công đoạn mới có được những miếng thịt đẻn trắng mềm thơm ngon. Đẻn được chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn: chả đẻn, đẻn cuốn lá lốt nướng, đẻn hầm thuốc bắc, cháo đẻn… Tất cả cá món ăn trên đều vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Ngoài ra, đẻn còn được ngâm rượu để uống. Rượu đen vô cùng thơm và không có vị cay nồng như rượu gạo bình thường. Đặc biệt, rượu đẻn còn vô cùng tốt cho xương khớp, hỗ trợ và điều trị bệnh đau nhức xương khớp.

Ngoài những món ăn thơm ngon hấp dẫn kể trên, Quảng Bình còn rất nhiều món ăn thơm ngon dang chờ du khách khám phá.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.