Bình minh tại Cửa Lò

Cửa Lò   là một trong suốt những bãi biển xinh xắn nhất ở lửa ta.   Cửa Lò   đương tiến dần tới “công nghiệp ẩy lịch” nhưng thị xã biển nào hẵng giữ nổi nườm nượp nét hoang vu. Bãi tắm   Cửa Lò   dài tới 10 km , hàng rượu mặt trời mọc ( con rượu rộng , thoáng nhất thị xã ) có độ dốc xoai xoải , cát tím mịn nổi viền vì những rặng dương liễu xa tầm mắt. Rừng vũ khí nhỡ ra chặn cát , nhỡ ra là điểm dạo chơi lít nhít. Hệ thống giao thông khách sạn , nhà nghỉ vài năm cận đây ở hai đằng đường dẫn ra biển   Cửa Lò   nhú lên san sát.   Cửa Lò   nằm biệt lập với thành thị Vinh vì những phái cùng vắng lặng hai đằng xong xuôi rượu dài 18 km từ thành thị ra biển.

bình minh tại cửa lò

Bình minh tại Cửa LòTôm hấp muối Cửa Lò

Mùa vỉa hè là chập cheng gió tây tây băng Trường Giang đổ về Cửa Lò. Buổi sáng gió tây tây quạnh hiu ru sóng biển dập dìu. Chiều trể , trước hồi hoàng hôn buông xuống thì cũng là chập cheng gió tây ngưng thổi nhường chốn tặng gió nồm. Như vầy , trong suốt một ngày du khách ở   Cửa Lò   sẽ nổi rước hai luồng gió , với hai cảm giác khác nhau.   Cửa Lò   rộng dài , là một trong suốt những bãi tắm xinh xắn nhất nước. Sông Lam đổ ra Cửa Hội , dòng chảy mạnh ra biển nườm nượp theo hải lưu hướng đi đằng Cửa Lò tây mang theo bao phù sa để biển   Cửa Lò   quanh năm trong suốt xanh , lửa biển trong vắt dòm chộ cả cát .Nước Cửa Lò biển  miến xào mực Cửa Lò   đéo mặn Cửa Lò chát mà vừa phải , thực phù hợp để tắm và bơi lội. Trong cái nóng nực cuối ngày , nổi xắn quần đi hàng những bờ sóng rì rào non lạnh để con sóng mát-xa cặp bàn chân , quả tình đéo gì dễ chịu bằng. Trong ánh hoàng tang , có xác xuất chộ nhiếu thúng , thuyền chài để sẵn ra khơi.
Cửa Lò   đi đêm mang hình ảnh một thành thị núi nhấp nhô trên mặt biển. Du khách khứa có xác xuất bắt một chiếc thúng và cùng ra khơi với ngư dân , tròng trành trên biển đêm để chong đèn vớt những đám mực sim bị ánh sáng thôi miên. Mùa vỉa hè , sóng nhẹ , nhóm mực chộ sáng là kéo nhau tới vây quanh co nên có khi chỉ dùng vợt là có xác xuất vớt nổi khá nườm nượp , cảm giác thực là thú vị vị.Hoặc chỉ việc ngồi trên bãi biển , đợi chờ thúng vào bờ là có xác xuất tới những nện tôm cá đương tươi rói , nhấp búng lách tách. Hưng thịnh ngựời thích thú hồi nổi tận tay chọn lựa món mực nhấp Cửa Lò ( loại mực ống , bé như ngón của bàn tay , hồi vớt lên bờ có những đốm sáng màu tím ) , tôm càng , cá mú , … với giá mà rẻ Cửa Lò bất ngờ. thịt bò kho gừng  Cửa Lò   càng vế đêm càng sinh động với một thế giới đa dạng ráng sức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.