Món ngon cá kho cay ngon.

Cá kho cay thơm nồng hương tỏi ớt, thịt cá chắc, đậm đà, ăn cùng cơm nóng là ngon nhất.Lạ miệng ngon cơm với món cá kho kiểu mới Cay thơm hấp dẫn món cá kho sa tế tôm Bò kho nấm đậm đà mềm thơm Bí quyết nấu món kho thơm ngon đúng điệu. Nhắc đến cá kho phải kể đến cá kho làng vũ đại ngon nổi tiếng không chỉ ở miền bắc mà còn nổi tiếng khắp cả nước.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cá kho cay:

500g cá trắm cỏ

Gia vị A: 3g muối, 15ml rượu, tiêu xay, 15g bột ngô, hành gừng tỏi

Gia vị B: 15g ớt băm, 30ml nước tương, 5g muối, 5g đường, tiêu xay

Làm sạch cá, cắt khúc vừa ăn, cho vào bát lớn, sau đó bạn cho 3g muối, 15ml rượu, ít tiêu xay của phần gia vị A vào, trộn đều, ướp ít nhất 15 phút. Kế đến, bạn cho thêm 15g bột ngô vào.

Cá kho cay món ngon đưa cơm
Cá kho cay món ngon đưa cơm

Làm nóng chảo với một ít dầu, cho cá vào chiên với lửa nhỏ đến khi cá chuyển màu vàng thì lật qua mặt còn lại, chiên vàng rồi cho ra đĩa.

Đặc sản cá kho thưởng thức ngày se lạnh thì ngon tuyệt.

Chừa lại một ít dầu trong chảo, bạn cho thêm hành gừng tỏi băm nhỏ và ớt băm vào, sau khi dậy mùi thơm thì bạn cho thêm một chén nước lọc nhỏ và tất cả phần gia vị B vào, đun khoảng 3-4 phút.

Sau đó, bạn cho cá đã được chiên vàng vào, đun khoảng 8 phút rồi bạn lật mặt còn lại, đun thêm 5 phút nữa. Cuối cùng, vặn lửa to đến khi nước trong chảo sệt lại thì bạn tắt bếp, rắc ít hành lá xắt nhỏ vào.

Lấy cá kho cay ra đĩa, dùng với cơm trắng.

Mách nhỏ các bạn địa chỉ bán cá kho làng nhân hậu ngon thơm đảm bảo đúng chất lượng tại đây.

Cá kho cay thơm nồng hương tỏi ớt, thịt cá chắc, đậm đà, ăn cùng cơm nóng là ngon nhất. Cá được chiên vàng đều hai mặt trước khi kho khiến cá chắc hơn và không dễ bị vỡ. Trong khi chờ cá đun, thi thoảng bạn nhớ khuấy nhẹ để cá không bị dính vào chảo nhé! Xem chi tiết tại http://cakholangvudai.com/trang-chu/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.