Thác Bạc- Sapa dải lụa trắng thiên nhiên ban tặng

Thác Bạc một trong những địa danh nổi tiếng của Sapa, du khách  không thể bỏ lỡ khi đến với Sapa. Một thác nước đẹp với độ cao hơn 200m đổ từ trên thượng nguồn của dòng suối Mường Hoa. Từ thị trấn SaPa, đi về phía Tây khoảng 12km trên đường đi Lai Châu, ta sẽ gặp Thác Bạc ào ào chảy xuống từ thượng nguồn của dòng suối Mường Hoa với độ cao 1.800 m nằm dưới chân đèo Ô Quy Hồi vào dòng suối dưới thung lũng Ô Quy Hồ, tạo nên âm thanh núi rừng đầy ấn tượng. Từ trên khe núi cao, dòng nước ầm ầm đổ xuống, bọt tung trắng xoá như những đóa hoa vì vậy được người dân gọi là thác Bạc.

Có hai đường lên xuống tách biệt khi lên Thác Bạc,  ở phía bên phải là đường lên , đến lưng chừng thác, du khách sẽ đi qua một chiếc cầu để sang phần bên trái. Ở khu vực gần cầu Thác Bạc trên tuyến quốc lộ 4A có một số hàng quán bán đồ ăn và đồ lưu niệm.

Thác Bạc-SaPa
Thác Bạc-SaPa

Người dân ở nơi đây vẫn nói rằng điểm lý tưởng nhất để ngắm thác Bạc thì đó chính là đỉnh núi Hàm Rồng, từ trên cao bạn có thể thấy thác Bạc như một dải lụa trắng đang ngày đêm xối xả tuôn nước xuống chân núi như đang muốn gột rửa đi hết những lo toan, muội phiền của du khách khi ngắm nhìn.

Từ d­ưới chân thác leo lên độ cao khoảng 30m, du khách sẽ có cảm giác như­ thác nước đang đổ về phía mình, những dòng nư­ớc nhỏ đang ầm ầm đổ xuống để kịp bắt dòng với con suối phía dư­ới kia. Đi thêm 3 km nữa từ Thác Bạc là du khách đến với địa danh Đỉnh Đèo. Nơi đây có tầm nhìn tuyệt đẹp lên Phan Si Păng, dưới sâu là con đường độc đạo đi sang Bình Lư.Từ xa đã nghe réo rắt tiếng suối nước rượt đuổi nhau đổ về thác Bạc. Du khách ngắm mình dưới dòng suối trong vắt, tha hồ trò chuyện thư giãn dưới những bóng cây rừng xanh tươi tốt, để mọi phiền não trôi theo dòng thác Bạc. Tuy nhiên vào mùa xuân du khách nên cân nhắc trước khi tham quan Thác Bạc vì khi ấy thác rất ít nước.

Vẻ kỳ vĩ của Thác Bạc
Vẻ kỳ vĩ của Thác Bạc

Sau khi leo lên các bậc đá đứng trên đỉnh thác nước này, du khách có thể thấy được khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ . Bạn có thể xuống dưới chân thác để thưởng thức những món ngon đặc sản của núi rừng Sapa như trứng nướng, chim rừng, thịt lợn bản,… Sau khi ăn uống, nghỉ ngơi nạp đủ năng lượng, du khách hãy tiếp tục hành trình của mình đến với  con đèo Ô Quy – còn đèo nằm ở độ cao cao nhất Việt nam. Chính những vẻ đẹp thiên tạo đó đã thôi thúc biết bao lữ khách

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.