Trao quà Tết Trung thu đến bé Nhân Hậu

 Trước thềm Tết Trung thu 2013, đại diện báo Dân trí tại Đà Nẵng đã ghé thăm và tặng quà đến bé Nhân Hậu, một thành viên trong gia đình các bé họ Nhân, hiện đang ở Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi thuộc Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng.

 

Bé Nhân Hậu
Bé Nhân Hậu
Bé Nhân Hậu vừa đón nhận quà tết Trung thu năm nay
Nhân Hậu vừa được thay áo mới, quà Tết Trung thu cho bé

Tại trung tâm, Nhân Hậu cùng các em nhỏ được nuôi dưỡng tại đây đang được các cô nuôi dạy trẻ cùng các tình nguyện viên quốc tế ghé thăm chăm sóc, tập vật lý trị liệu cho các em. Hầu hết các bé ở đây đều cùng hoàn cảnh với Nhân Hậu, bị người thân bỏ rơi trong khi bé mang bệnh trong mình.

Video clip bé Nhân Hậu cùng các bé đang được nuôi dưỡng trong Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi ở Đà Nẵng

 

Bé Nhân Hậu ngày nào bị bỏ rơi trong sân bệnh viện Đà Nẵng khi bé mới 6 tháng tuổi, được các y bác sĩ ở khoa Nhi  chăm lo, rồi được đưa về chăm sóc ở Trung tâm, nay đã sắp tròn 4 tuổi. Nhiều bạn đọc báo Dân trí, trong đó có Hội cha mẹ của bé Nhân Ái ở Đà Nẵng vẫn luôn thường xuyên quan tâm, chăm lo cho bé.

 

Bé Nhân Hậu nay đã được gần 4 tuổi.

Nhìn Nhân Hậu trong tấm áo mới, quà Tết Trung thu cho bé, chúng tôi cảm thấy ấm lòng trước nụ cười của bé trong tình yêu thương của cộng đồng. Bé vẫn được các ba, các mẹ của bé Nhân Ái ở Đà Nẵng mời y sĩ thường xuyên đến tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Nay cô bé con không may bị bỏ rơi ngày ấy, khi bé mang trong mình căn bệnh bại não, đã linh hoạt hơn rất nhiều. Các cô nuôi dạy trẻ ở đây cho biết, ngày mới về Trung tâm cũng được hơn 1 tuổi rồi mà khi các cô gọi, bé cũng chưa biết phản ứng mấy. Giờ thì bé đã biết hóng chuyện, biết cười khi được nựng nịu.

Qua báo Dân trí, đại diện Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi TP Đà Nẵng cũng gửi lời tri ân đến mọi tấm lòng đã quan tâm, chăm lo cho bé Nhân Hậu cũng như các em nhỏ đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Khánh Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.