Top 5 loại cá nướng mà bạn nên thưởng thức

Cá bắp nẻ thơm ngon

Cá bắp nẻ nướng thơm ngon

Cá bắp nẻ nướng thơm ngon

Bổ sung ngay món canh cá nấu riêu  cho thực đơn gia đình bạn.

Cá bắp nẻ có nguồn dinh dưỡng rồi rào và có vị ngọt thịt tự nhiên và là một trong những thực phẩm được đánh giá có hàm lượng dinh dưỡng cao. Chỉ cần làm sạch con cá, khía hình thôi trên mình nó rồi ướp muối ớt xanh, nướng chín vàng. Vậy là bạn và người thân đã có món cá nướng ngon để thưởng thức.

Cá chình nướngCá chình nướng ngon

Đây là loại cá không có xương nhỏ chỉ có một xương sống ở giữa, cá chình có da trơn nên chúng ta có thể sử dụng tro bếp hoặc lá sả để chà hết phần chất nhờn bên ngoài. Cá làm sạch hết ruột, thái thành từng khúc vừa ăn, ướp cá với gia vị rồi để cho ngấm khoảng 15p trước khi nướng. Dưới da cá có một lớp mỡ mỏng nên rất thích hợp để nướng, thịt cá sẽ không bị khô khi nướng tạo mùi hương quyến rũ từ chính con cá. Cá nướng chín thì ăn kèm cùng các lạo rau thơm.

 Cá đuối nướng cùng với nghệ

Cá đuối nướng

Cá đuối nướng

Món cá đuối nướng là món vô cùng quen thuộc với người dân miền Trung. Mua cá đuối tươi ngon xong bạn làm sạch rồi ướp cá với hỗn hợp tỏi, tiêu, ớt đã băm nhỏ, nêm nếm gia vị cho vừa để khoảng 15p. Sau đó xếp lá gừng lên vỉ nướng, khi nướng ta nên quét thêm chút dầu ăn vào bề ngoài lá bọc cá để cá không bị cháy.

Bạn xem thêm: Đặc sản cá Vũ Đại

Cá tắc kè nướng với muối ớt

Cá tắc kè nướng
Cá tắc kè nướng

Tên cho ta hình dung ngay về hình dáng của chúng vì chúng giống laoif tắc kè trên cạn chỉ khác màu da và đuôi. Cá tắc kè nướng muối ớt là đặc sản nổi tiếng của vùng biển Khánh Hòa – Ninh Thuận, có cơ hội đến với Khánh Hòa các bạn nhớ thưởng thức món cá tắc kè nướng. Món cá tắc kè nướng mà ăn kèm với bánh tráng, rau sống và nước chấm mắm ớt đậm đà thì khỏi phải chê nhe các bạn.

xem thêm: Cách làm cá kèo kho khế.

Cá basa nướng giấy bạc

cá basa nướng giấy bạc

cá basa nướng giấy bạc

Cá làm sạch với nước muối pha loãng, để cho ráo nước đồng thời khía vài đường trên mình cá. Gừng dã nhuyễn ướp với cá taafm15p rồi rửa sach xẻ bụng cá ra cho vào trong bụng cá các loại rau thơm xả ướp khoảng 20p cùng với muối, mắm, hạt nêm, hạt tiêu. Gói lại bằng giấy bạc thì một lớp hành tây ở dưới rồi đến lớp cá xong ta rưới thêm hỗn hợp mỡ hành lạc lên bề mặt rồi gói lại cho vào nướng chín, khi ăn thì ăn kèm với rau sống, bún chấm với nước mắm chua ngọt.

Cá lóc nướng

 

 

Cá lóc nướng đặc sản Nam Bộ

Cá lóc nướng đặc sản Nam Bộ

Cá lóc còn sống được người dân Nam Bộ xiên vào một cành tre lưu ý là tre tươi, cắm ngược đầu con cá xuống đất, xung quanh chất rơm và nướng .

Cá lóc nương trui
Cá lóc nương trui

Sau khi rơm cháy đã tàn không nên vội vàng lấy cá ra ngay má chờ khoảng 3-4p cho ruột cá đươc chín hết. Cá chín bầy ra lá chuối tươi bên canh là các loại rau như rau đắng, tía tô, rau húng…ăn cùng bánh tráng mỏng chấm với chén nước mắm me cực kỳ đậm chất Nam Bộ.

Thưởng thức thêm cá kho đặc sản nổi tiếng làng Vũ Đại Hà Nam. Cá kho làng Vũ Đại sẽ làm bạn hài lòng với chất lượng của sản phẩm mang lại.