Nước mắm Phú Quốc thơm ngon nức tiếng

Nước mắm Phú Quốc là một trong các loại nước mắm không những nổi tiếng ở  khắp Việt Nam mà còn được biết ở nhiều nước trên khắp thế giới. Không chỉ nhờ độ đạm cao, có màu, mùi, vị thơm ngon đặc trưng mà còn bởi truyền thống làm nước mắm  gia truyền lâu đời của người dân nơi đây. Nước mắm Phú Quốc được sản xuất từ nguyên liệu chính là cá cơm bắt trên đảo Phú Quốc, lên men truyền thống, có truyền thống trên 200 năm. Nước mắm Phú Quốc từ lâu  nay đã được đánh giá là nước mắm thơm ngon hảo hạng bậc nhất trong nhiều loại nước mắm có mặt tại Việt Nam

Nước mắm Phú Quốc thơm ngon
Nước mắm Phú Quốc thơm ngon

Bất cứ loại cá nào cũng có thể sử dụng để chế biến thành  nước mắm, nhưng để sản xuất nước mắm Phú Quốc họ chỉ sử dụng nguyên liệu  duy nhất loại cá cơm . Cá cơm có từ đầu năm đến cuối năm nhưng nhiều nhất và tốt nhất từ tháng 7-8 đến tháng 12. Cá cơm có nhiều loại: Sọc Tiêu, Phấn Chì, Cơm Đỏ, Cơm Lép, Sọc Phấn, Cơm Than. Loại cá cơm cho nước mắm ngon nhất  là Sọc Tiêu và Cơm Than. Người ta trộn 2 hay 3 phần cá với 1 phần muối rồi để đến 1 năm, càng để lâu hàm lượng đạm càng cao nhưng nước mắm ít thơm và màu bị sậm hơn. Người ta còn chôn nước mắm vài ba năm, lúc đó màu nước mắm thành đen gọi là nước mắm lú, dùng để chữa bịnh. Nếu dùng cá ươn thời gian sẽ mau hơn nhưng nước mắm không thơm  ngon và có màu không đẹp.

Nước mắm Phú Quốc nổi tiếng với hương vị thơm ngon, đậm đà, là món ăn thường xuất hiện trong các bữa cơm gia đình Việt. Nước mắm Phú Quốc có màu cánh gián đậm, trong và mùi thơm nhẹ rất riêng; vị mặn, vị ngọt có cả vị béo. Có thế nói nước mắm là biểu tượng rất riêng của văn hóa ẩm thực Việt Nam

Xưởng sản xuất nước mắm
Xưởng sản xuất nước mắm

Bạn có thể mua nước mắm ở đây để làm quà khi đi du lich đảo Phú Quốc. Không chỉ du khách Việt Nam mà ngay cả du khách nước ngoài cũng bị hấp dẫn bởi nước mắm Phú Quốc và sau mỗi chuyến thăm quan xưởng làm nước mắm trên đảo Phú Quốc, không có du khách nào khi về  là không  quên mua vài chai vài thùng hoặc xách ít nhất một can nước mắm Phú Quốc mang về làm quà, biếu tặng cho người thân bạn bè.

Nước mắm Phú Quốc là đặc sản ẩm thực của đảo ngọc, mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam. Vì vậy, để phát huy giá trị đó, Nước mắm Phú Quốc  luôn cố găng giữ gìn và phát huy tính kế thừa truyền thống của ông cha để lại và tạo ra thế mạnh đưa thương hiệu trở thành một trong những thương hiệu tiêu biểu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.